Đăng nhập

Kinh nghiệm chọn hoa trang trí cho xe cưới để đẹp đúng điệu!

Xe hoa đón dâu giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong đám cưới hiện đại. Ngoài xe riêng của gia đình được chọn làm xe hoa thì còn hai cách đặt xe đón dâu: một là sử dụng trọn gói dịch vụ xe kèm theo hoa trang trí của nhà cung cấp cho thuê xe, cách thứ hai là bạn cũng có thể thuê xe riêng, sao đó tìm hàng hoa ưng ý để trang trí theo ý riêng của mình. Dù chọn trang trí xe cưới theo cách nào, các cặp đôi cũng cần lưu ý bốn kinh nghiệm dưới đây, để có được xe hoa đón dâu đẹp nhất, ấn tượng nhất nhé.

1. Chọn loại hoa

Các loại hoa được chọn sử dụng phổ biến khi trang trí đám cưới cũng như xe hoa đón dâu thì hoa hồng, hoa lan, hoa phi yến, hoa lan tường….Hoa hồng là loại hoa dễ trang trí nhất, còn hoa lan trắng mang đến sự sang trọng, trang trí xe hoa cưới là hoa lan tường hay phi yến sẽ giúp chiếc xe cưới sẽ đẹp ấn tượng và nổi bật hơn.

Hoa hồng luôn là loại hoa được nhiều người ưa thích nhưng bạn cũng có thể cân nhắc đến hoa lan tường, hồ điệp, phi yến..

Điều tiếp theo khi chọn hoa cưới chính là phụ thuộc vào đoạn đường di chuyển. Nếu phải đi đón dâu xa, chú rể nên chọn các loại hoa lan cứng cáp, tươi lâu để trang trí cho xe hoa cưới. Nếu hai gia đình cách nhau không xa, bạn hoàn toàn có thể chọn những loại hoa mỏng manh như hoa hồng hay lan tường, địa lan… Các cặp đôi cũng cần lưu tâm tới việc chọn hoa trang trí xe cưới theo mùa. Đặc biệt, những loại hoa đúng mùa sẽ giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với việc chọn lựa hoa lạ, độc đáo nhưng không có tại nơi bạn sinh sống như hoa rum, lan hồ điệp….

2. Đồng điệu giữa màu hoa và màu xe

Không phải màu hoa nào khi trang trí xe rước dâu cũng đẹp, chính vì vậy hai bạn nên lựa chọn màu sắc hoa cưới phù hợp với màu của xe hoa. Bởi qua phần trang trí cho xe cưới không chỉ thể hiện sự chu đáo, khiếu thẩm mỹ của chú rể mà chiếc xe cưới còn xuất hiện trong những bức ảnh cưới nên vấn đề thẩm mỹ là điều không thể xem nhẹ. Các bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các trung tâm dịch vụ cho thuê xe cưới để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

– Trang trí xe cưới màu đen: đôi uyên ương nên lựa chọn hoa màu sáng, tránh việc dùng màu tối như tím sẽ làm xe đón dâu không được nổi bật.

  Sự kết hợp đồng điệu giữa lan tím, hoa ly trắng và điểm nhấn là những nụ lan màu xanh biếc.

–  Cách trang trí xe cưới màu trắng: cô dâu chú rể có thể lựa chọn màu hoa trang trí là màu trắng, nếu muốn nổi bật hơn, bạn nên tạo điểm nhấn bằng những bông hoa màu nổi như hồng, đỏ hoặc tím và kết hợp cùng với sắc xanh của lá.

– Trang trí xe cưới màu đỏ: hai bạn nên khéo léo chọn màu sắc trang trí xe hoa đám cưới bởi màu xe đỏ đã rất nổi bật rồi. Nên chọn hoa màu trắng như lan hồ điệp trắng, điểm nhấn là hoa lan hồ điệp tím hoặc cũng có thể nguyên màu hoa trắng điểm nhấn là những chiếc lá hoặc hoa màu xanh. Trang trí xe cưới với hai gam màu đỏ và trắng cũng là sự lựa chọn không tồi. Nhưng luôn chọn hoa màu trắng làm chủ đạo, hoa đỏ là điểm nhấn như vậy sẽ hài hòa hơn.

 Một sự kết hợp không thể tuyệt hơn, lan hồ điệp trắng điểm nhấn là những bông hồng đỏ

3. Chọn cách trang trí xe hoa cô dâu

Hiện nay, có nhiều cách để trang trí xe cưới, nhưng bạn nên tập trung quan tâm vào phần đầu của chiếc xe, bởi đây là phần quan trọng nhất, tạo sự chú ý nhất. Ngoài ra cũng cần để ý đến tay nắm cửa cũng như phần đuôi xe. Mỗi kiểu xe lại có những cách trang trí riêng. Các bạn có thể tham khảo tại bài viết:

4. Kết hợp cùng phụ kiện

Trong trang trí xe hoa ngày cưới, ngoài sử dụng hoa làm chất liệu chính bạn có thể kết hợp cùng các phụ kiện đi kèm để tô điểm thêm cho chiếc xe cô dâu.Hai bạn có thể thêm thắt các phụ kiện để xe hoa đẹp hơn như ruy băng và hoa đính ở phần tay cầm của cửa xe, gấu bông, búp bê hình cô dâu chú rể cho cụm hoa ở phía đầu xe, bóng bay cho phần đuôi xe hoặc biển chữ viết tắt tên đôi uyên ương hay những biểu tượng ngộ nghĩnh ở phần biển số xe.

Ngoài hoa bạn còn có thể chọn thêm các phụ kiện khác như ruy băng, gấu bông, chim bồ câu..

Việc trang trí xe cưới là điểm nhấn giúp chiếc xe ngày đón dâu nổi bật hơn trong ngày vui trọng đại của hai bạn.  Vì vậy, cô dâu chú rể nên lựa chọn hoa sao cho phù hợp với loại xe, kiểu dáng, màu sắc của xe tùy theo sở thích của mình.

                                                                                       Theo trangsuccuoi.net

 

Tin tức liên quan
(12/03/2014)

Có thể cần cho đám cưới của bạn

ads