Đăng nhập

“Bật mí” kinh nghiệm thuê xe cưới

Thuê xe cưới để phục vụ ngày vui trọng đại là một công việc khá quan trọng trong danh mục những việc phải làm của đôi bạn trẻ.

Khi chúng tôi lập gia đình, có bao nhiêu việc phải lo toan nhưng vẫn phải để ý tới việc thuê xe phục vụ đám cưới. Cũng giống nhiều bạn trẻ khác, chúng tôi cũng phải tìm hiểu:

  • Loại ô tô nào thì phù hợp làm xe hoa?
  • Ngoài xe cô dâu, cần thuê thêm xe gì nữa để phục vụ hai bên gia đình?
  • Làm thế nào để thuê được chiếc xe ưng ý nhưng với chi phí phải chăng, phù hợp với túi tiền của mình? 

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số trải nghiệm cộng với những thông tin được chúng tôi nghiên cứu tìm hiểu thêm.

Xe hoa

Là xe được kết hoa để đưa đón cô dâu về nhà chồng (rước dâu). Về cơ bản, đây thường là loại xe sedan cỡ nhỏ 4-5 chỗ, dành riêng chở cô dâu chú rể. Hồi đám cưới tôi thuê xe Altis đen, ngồi cũng khá thoải mái, lúc đưa dâu có 2 cháu phù dâu phù rể ngồi cùng trông khá vừa vặn và xinh xắn.

Nhiều loại xe phù hợp làm xe hoa

Loại xe hoa bình dân có thể là Vios, Altis, Civic. Đẹp hơn chút là Camry, Teana, Accord. Cao cấp thì dùng những dòng xe sang như Lexus, Audi, Bently hay Rolls-Royce…

Mấy đám cưới con nhà giàu, có nhiều xe sang là rất hay được báo mạng giật tít, đưa tin rùm beng. Chắc hẳn nhiều người nhìn cũng thấy vui mắt, thêm chút thèm muốn và ganh tị!

Thực tế ít thấy xe cô dâu dùng loại gầm cao hay nhiều trên 5 chỗ, nếu có thì trông cũng không được đẹp và phù hợp. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì đây cũng chỉ là thói quen hay tập quán, còn lựa chọn thế nào còn tùy thuộc vào ý muốn và sở thích của chúng ta.

Nếu gia đình cô dâu chú rể có xe nào dùng xe nấy thì cũng đơn giản, xe chỉ cần sạch sẽ, sáng sủa và đời không quá lâu.

Còn nếu gia đình chưa có xe hoặc đang dùng loại không hợp làm xe cô dâu thì có thể mượn anh em, bạn bè. Trong trường hợp không có những điều kiện trên, chúng ta nên nghĩ đến phương án thuê xe cưới.

Xe đi thuê thì có nhiều chủng loại, màu sắc, do vậy sẽ có nhiều lựa chọn dành cho các cặp đôi. Vì là xe hoa, nên cô dâu chú rể cần đích thân lựa chọn, như vậy mới yên tâm và hài lòng, hình chiếc xe cũng sẽ nằm trong album ảnh đi cùng đôi uyên ương cả đời.

Chọn thuê xe hoa

Tùy theo hoàn cảnh thực tế mà bạn có thể lựa chọn loại xe phù hợp. Chúng tôi xin nêu ra một số cách lựa chọn dưới đây để các bạn tham khảo.

Đầu tiên, cần lựa chọn dựa theo khả năng tài chính. Nếu cần tiết kiệm chi phí thì chọn loại xe bình dân. Ngược lại, nếu gia đình hai bên giàu có thì cứ mạnh dạn chọn những dòng xe sang nếu bạn thực sự thích. Với nhiều người thì đây cũng là dịp tốt để nở mặt nở mày, rạng danh với bạn bè làng xóm, với đời!

Ngoài ra, nhiều cô dâu chú rể cũng xem xét lựa chọn xe theo phong cách: hiện đại (Audi, Bently) hay cổ điển (BMW, Roll-Royle).

Có người lại cân nhắc những quyết định quan trọng theo phong thủy, chẳng hạn người mệnh Thổ thì chọn xe màu đỏ, mệnh Kim thì chọn màu vàng hay trắng…

Và cũng nhiều bạn có gu chơi xe, lại muốn thuê xe cưới theo sở thích của mình:  chẳng hạn như xe mui trần, xe thể thao, xe cổ.

Xe chở gia đình

Ngoài xe cô dâu, các cặp đôi còn phải tính tới việc thuê xe để chở gia đình, bè bạn. Đi sau xe hoa thế nào chẳng cần một vài xe “hộ tống” đôi trẻ, có khi là cả đoàn dài hàng chục xe cho “oách”.

Trước ngày cưới, hai họ cần bàn thảo ước chừng số lượng người sẽ đi đưa và đón dâu, để tính số chỗ ngồi cho cả đoàn xe cưới.

Xe chở gia đình hai bên thì tùy theo số người ít hay nhiều, nhưng thường có một hai xe cỡ lớn: từ 12, 24 chỗ ngồi hoặc có thể nhiều chỗ hơn. Với gia đình khá giả, thì có thể đi toàn xe con, thậm chí toàn xe sang để thể hiện sự giàu có.

Khi thuê xe cưới theo đoàn, bạn cũng nên chú ý đến sự phù hợp giữa những xe này với xe cô dâu chú rể. Xe trong đoàn nên chọn chủng loại màu sắc hài hòa sao cho có thể tôn xe hoa lên, không nên tạo hiệu ứng ngược lại.

Về cơ bản thì xe nào cũng đi cùng đoàn được, càng đông càng vui. Nhưng nếu “cọc cạch quá” thì cũng khó coi.

Chẳng hạn xe cô dâu đi Limousine mà quan viên hai họ lại đi xe du lịch cà tàng cũ kỹ, thì chẳng đẹp chút nào. Hoặc ngược lại, xe hoa Camry bình dân nhưng trong đoàn lại có người nhà đi vài chiếc Ferrari, Lamborghini hay Rolls Royce thì cũng bị ngược, không đẹp!

Những điểm lưu ý khi thuê xe cưới

  • Cần tìm thuê xe từ sớm, ngay khi hai bên định được ngày cưới. Trong 1 tháng thường chỉ có một vài ngày đẹp và rất nhiều đám cưới tổ chức vào những ngày đó. Nếu thuê chậm, sẽ còn ít xe để chọn. Tùy vào thời điểm trong năm và địa phương nơi tổ chức đám cưới, việc thuê xe cưới có thể trước khoảng 1 tháng là đủ an toàn.
  • Cần xem xe tận mắt để có thể cảm nhận trực tiếp chiếc xe định thuê. Ban đầu chủ xe có thể chỉ báo giá theo dòng xe, đời xe, màu sắc, kèm theo ảnh chụp nội ngoại thất… nhưng chừng đó có lẽ chưa đủ. Bạn không thể biết được nội thất thực tế thế nào, có sạch sẽ không, có mùi khó chịu không… Vì việc cưới xin là việc trọng đại thì việc bạn nên dành thời gian đến tận nơi để xem chiếc xe hoa thật cũng cần thiết.
  • Cần phải có yêu cầu cụ thể về tài xế lái xe hoa, chẳng hạn như về độ tuổi, diện mạo, cách ăn mặc và tác phong. Nghĩa là trong ngày vui, người lái xe cô dâu cần có phong cách và ứng xử thân thiện và cởi mở, như vậy mới yên tâm.
  • Khi thuê xe cưới, nên chọn những dòng xe mới và có độ ổn định cao, tránh trường hợp gặp sự cố bất ngờ trong quá trình sử dụng. Hẳn chẳng chú rể nào muốn xe cưới bị chết máy hay xịt lốp trên đường đưa nàng về dinh cả.

Trong bài viết này, chúng tôi đã trình bày một số kinh nghiệm liên quan đến thuê xe cưới, hy vọng giúp bạn lựa chọn được chiếc xe ưng ý cho ngày vui trọng đại của mình hoặc của người thân.

Xehoa247 biên tập
Nguồn: carly.vn

Tin tức liên quan
(12/03/2014)

Có thể cần cho đám cưới của bạn

ads